Tin Tức Đẹpp

4 điều cấm kị khiến lễ cưới vỡ trận

 

Chỉ cần sơ ý một chút, kế hoạch đám cưới mà bạn dày công chuẩn bị đêm ngày có thể bị phá vỡ vì những lỗi nhỏ nhặt nhưng lại rất phổ biến sau đây.

Khi chuẩn bị kế hoạch đám cưới, cũng như với nhiều sự kiện quy mô lớn khác, bạn khó mà tránh khỏi sai sót. Tuy nhiên trong số đó có những sai lầm đã trở nên phổ biến tới mức nếu bạn vẫn đi vào “vết xe đổ” thì quá đáng tiếc. Sau đây, Đẹpp Studio xin nêu ra 4 lỗi mang tính chất như vậy và cách giúp bạn “chữa cháy” nếu không may phạm phải:

1. Chi tiêu thâm hụt ngân sách

kế hoạch đám cưới lỗi chi tiêu thâm hụt ngân sách

Chi tiêu vượt mức ngân sách cho phép là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà các cặp đôi trẻ gặp phải. Đó chính là lý do tại sao bạn cần phải lập bảng kế hoạch đám cưới kỹ lưỡng với từng hạng mục chi phí, dù là nhỏ nhặt nhất. Để hỗ trợ bạn lập bảng kế hoạch chi tiền hợp lý, tránh các sự cố ngoài mong đợi. Sẽ luôn có những hạng mục ưu tiên và ít ưu tiên hơn trong một đám cưới. Đôi khi người trong cuộc sẽ suy nghĩ không được thấu đáo, bạn nên hỏi ý kiến bạn bè và gia đình để có lời tư vấn khách quan hơn.

 

2. Mời thừa/thiếu khách

Mời khách luôn là một trong những nhiệm vụ gây đau đầu nhất trong quá trình chuẩn bị đám cưới. Không chỉ là bạn bè, người thân của cô dâu – chú rể, bạn còn cần dành chỗ cho bạn bè của cha mẹ đôi bên. Việc mời thừa hoặc thiếu khách rất khó tránh khỏi. Để giảm thiểu được nguy cơ này, bạn cần chuẩn bị kế hoạch bàn dự phòng và trao đổi về phương pháp hỗ trợ với trung tâm tổ chức tiệc cưới càng chi tiết càng tốt. Thông thường, mỗi tiệc cưới nên có thêm từ 2-3 bàn dự phòng để có chỗ cho khách phát sinh. Nếu thiếu khách, bạn có thể xin ưu đãi giảm từ 30-50% cho bàn trống tùy theo chế tài của từng nhà hàng.

 

3. Để sức khỏe sa sút

kế hoạch đám cưới lỗi để sức khỏe sa sút

Việc lên kế hoạch đám cưới luôn luôn gây căng thẳng và mệt mỏi, không bao giờ có ngoại lệ. Nếu bạn có nhiều người hỗ trợ, vấn đề này sẽ nhẹ nhàng hơn nhưng không phải biến mất hoàn toàn. Chính vì vậy, điều tệ hại nhất bạn có thể làm với bản thân là để mình bị đau ốm. Trước khi lên bất kỳ kế hoạch nào, nhiệm vụ đầu tiên của cả cô dâu và chú rể là rèn luyện sức khỏe đều đặn. Trong ít nhất 3 tháng trước đám cưới, bạn nên hạn chế mọi hoạt động đòi hỏi phải mạo hiểm hay di chuyển xa. Thuốc bổ và thực phẩm chức năng nên có mặt thường trực trong nhà bạn, song hành với lịch khám sức khoẻ định kỳ.

 

4. Không dự trù sự cố thời tiết và giao thông

kế hoạch đám cưới lỗi không dự trù thời tiết

Không chỉ trong ngày hôn lễ diễn ra, sự cố thời tiết và giao thông cũng có thể cản trở nhiều hoạt động chuẩn bị trước đó của bạn, điển hình là chụp ảnh cưới. Chính vì vậy, với bất kỳ hạng mục nào diễn ra ngoài trời hoặc đòi hòi phải di chuyển, bạn đều nên đánh dấu: “Chú ý dự báo thời tiết” ngay bên cạnh. Ngoài ra, để tránh trường hợp đã chuẩn bị kĩ mà vẫn gặp “tai nạn” vì… dự báo sai, bạn nên tổ chức thêm ngày dự phòng từ trước đó để có thể lùi lịch thực hiện. Khi hôn lễ diễn ra vào mùa mưa, bạn nên thương thảo trước với nhà hàng tổ chức tiệc để có thể “cao su” giờ tùy vào tình hình thời tiết.

Bài viết khác

Mách bạn kinhn nghiệm chụp ảnh trẻ sơ sinh siêu lung linh

15-05-2024 -
Đẹpp Studio tự hào là một trong những studio tại Củ Chi chụp hình cho bé uy tín, phong cách nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm chụp ảnh bé sơ sinh tại nhà từ Đẹpp Studio để..

LAO ĐAO TRƯỚC ĐẠI DỊCH CORONA - CẶP ĐÔI NÊN CHỤP ẢNH CƯỚI Ở ĐÂU?

15-05-2024 -
Một tháng trở lại đây, cả thế giới phải bàng hoàng trước tốc độ lây lan nhanh chóng của đại dịch cúm Covid. Thế nhưng, vì kế hoạch tổ chức đã chuẩn bị chu đáo, cô dâu chú rể đã đặt..

Gợi ý cách phối đồ đôi chụp ảnh cưới siêu chuẩn

15-05-2024 -
Nhắc đến chụp ảnh cưới, chắc ai cũng nghĩ đến những bộ soire dài thước tha và suite lịch lãm. Tuy nhiên, xu hướng hiện nay là những bộ ảnh cưới ngoại cảnh nhẹ nhàng, thân thiện. Vì thế, cô..

Nhẫn cưới Bạch Kim và Vàng Trắng - khác biệt nằm ở đâu?

15-05-2024 -
Nhẫn cưới là một tín vật, đó là lời tuyên bố cho sự cam kết của hai bạn. Vì vậy khi chọn món trang sức ý nghĩa này, chúng ta cần phải suy nghĩ thật kĩ và đưa ra quyết định nghiêm túc. Nhưng..